THÔNG TIN CHI TIẾT SÁNG KIẾN


Tên sáng kiến Nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ tại trường THPT Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Chủ đầu tư Trường THPT Bắc Sơn
Lĩnh vực Giáo dục
Thông tin bảo mật Không
Ngày áp dụng Từ ngày: 01/09/2016
File đính kèm (Click để tải file)
Mô tả sáng kiến

    Trường THPT Bắc Sơn được thành lập vào ngày 7 tháng 11 năm 1987, đóng trên địa bàn của phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Trường có nhiệm vụ tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác cấp cho học sinh của 5 xã phía tây của thị xã Phổ Yên và các xã Quân Chu, Thị trấn Quân Chu của huyện Đại Từ. Từ quy mô ban đầu chỉ có 7 thầy cô tiếp nhận 81 học sinh lớp 10 chuyển từ Trường THPT Lê Hồng Phong về, được biên chế thành 2 lớp. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường có 27 lớp với 1131 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên 71 người. Trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 năm 2012. Trong suốt những năm qua nhà trường đều phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Với những thành tích đạt được Trường liên tục đạt danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được nhận nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh; nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp bộ ngành; Chi bộ Đảng Nhà trường liên tục được công nhận  trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn được công nhận vững mạnh xuất sắc.

    Với đặc thù đó là nhà trường đóng chân trên địa bàn cách xa trung tâm thị xã Phổ Yên, nơi có điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nên nhà trường luôn xác định được rõ nhiệm vụ chính trị của nhà trường không chỉ là mái trường THPT cho con em tại địa phương mà còn xây dựng nhà trường trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục của vùng 3 thị xã Phổ Yên.

   Nhằm góp phần hình thành năng l

Thành viên tham gia
STT Họ và tên Đơn vị công tác Tỷ lệ đóng góp
1 Triệu Hoàng Quân Trường THPT Bắc Sơn 100
Điều kiện áp dụng Ban giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của các CLB trong nhà trường. Từ đó góp phần đẩy mạnh hoạt động của các CLB cho học sinh trong nhà trường. Nhà trường chỉ đạo các bộ phận tạo điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất cho các CLB sinh hoạt theo quy chế đã được xây dựng. Đoàn thanh niên nhà trường phát huy tích cực vai trò tập hợp, định hướng cho Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia sinh hoạt trong các CLB. Học sinh nhà trường tích cực hưởng ứng, hăng hái, chủ động tham gia sinh hoạt trong các CLB. Phụ huynh học sinh nhà trường nhận thức được những hiệu quả tích cực khi học sinh tham gia trong các loại hình CLB tại trường. Từ đó ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, vật chất cho học sinh tham gia sinh hoạt trong các CLB.
Lợi ích đánh giá theo cá nhân
Lợi ích đánh giá của tổ chức Sau khi áp dụng và triển khai sáng kiến hoạt động của các Câu lạc bộ tại trường đã từng bước được nâng lên rõ rệt. Trong những năm học vừa qua, hoạt động của các CLB tại trường THPT Bắc Sơn đã được quan tâm, tạo nhiều điều kiện để phát triển, bước đầu gặt hái được những kết quả đáng khích lệ. Qua các loại hình sinh hoạt khác nhau của các CLB ở trường THPT Bắc Sơn, học sinh nhà trường đã có dịp giúp nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, phát huy mặt tích cực, cải thiện uốn nắn các biểu hiện tiêu cực, lạc hậu, kích thích tính chủ động, sáng tạo, tính tích cực xã hội, tăng cường rèn luyện thân thể, xây dựng nếp sống văn minh môi trường học đường lành mạnh. Việc thành lập và duy trì hoạt động của các CLB tại trường THPT Bắc Sơn là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với thực tiễn. Đồng thời sáng kiến cũng là tư liệu tham khảo cho các đồng chí cán bộ giáo viên làm cán bộ đoàn tại các trường THPT áp dụng trực tiếp vào quá trình tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong các năm học tiếp theo.
Cá nhân/ Tổ chức dùng thử
STT Họ và tên Đơn vị công tác Nội dung dùng thử
1 Ban chấp hành Đoàn trường THPT Bắc Sơn
2 các CLB được thành lập tại trường THPT Bắc Sơn
   
CopyRight ©2018 by Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên
513 đường Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Login Register